Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Các địa điểm du lịch tại Bắc Ninh

Các Địa Điểm Du Lịch Tại Bắc Ninh

Những điểm đến du lịch tại Bắc Ninh

Các địa điểm du lịch tại Bắc Ninh – Bắc Ninh, một tỉnh nằm trong Vùng thủ đô Hà Nội và thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, có diện tích nhỏ nhất trong cả nước, nhưng lại rất đáng để thăm, với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng.

Cac Dia Diem Du Lich Tai Bac Ninh

Dưới đây là danh sách các điểm đến du lịch tại Bắc Ninh mà bạn không nên bỏ lỡ:

  1. Đền Bà Chúa Kho: Đền Bà Chúa Kho là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại Bắc Ninh. Nó nằm trên đỉnh núi Kho, thuộc xã Cổ Mễ, huyện Từ Sơn. Đền được xây dựng từ thời kỳ Lý và tôn vinh Bà Chúa Kho, người có công giúp quân nhà Lý đánh bại quân Tống xâm lược. Hàng năm, vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch, đền Bà Chúa Kho thu hút hàng triệu lượt khách từ khắp nơi đến dâng hương và cầu lộc.

  2. Chùa Phật Tích: Chùa Phật Tích là một ngôi chùa cổ kính, xây dựng từ thời kỳ Lý. Chùa nằm tại xã Phật Tích, huyện Tiên Du. Đây là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử và văn hóa quý báu, nổi bật với tượng Phật Bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt.

  3. Làng gốm Phù Lãng: Làng gốm Phù Lãng là một làng nghề truyền thống có lịch sử hàng trăm năm. Làng này nằm tại xã Phù Lãng, huyện Quế Võ. Gốm Phù Lãng nổi tiếng với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam.

  4. Làng tranh Đông Hồ: Làng tranh Đông Hồ là một làng nghề truyền thống nổi tiếng với những bức tranh dân gian đặc sắc. Nó tọa lạc tại xã Đông Hồ, huyện Thuận Thành. Tranh Đông Hồ được vẽ bằng giấy dó và sử dụng những màu sắc tươi tắn, thể hiện bản sắc văn hóa dân gian Việt Nam.

  5. Đền Đô: Đền Đô là một quần thể di tích lịch sử, văn hóa và tôn giáo quan trọng của quốc gia. Đền này nằm tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành. Đền thờ tám vị vua nhà Lý và được xây dựng từ thời kỳ Lý.

Ngoài ra, Bắc Ninh còn nhiều điểm đến du lịch khác đáng chú ý như:

  1. Chùa Dâu: Chùa Dâu là ngôi chùa cổ nhất Việt Nam, xây dựng từ thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Nó nằm tại xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành. Chùa này tôn vinh Phật Bà Quan Âm và nổi bật với tượng gỗ mít cao 3,6m, nặng 3,2 tấn. Quần thể kiến trúc của chùa Dâu bao gồm nhiều hạng mục như chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, tháp Hòa Phong. Chùa Hạ là ngôi cổ nhất, xây dựng từ thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên.

  2. Chùa Bút Tháp: Chùa Bút Tháp, được xây dựng vào thế kỷ thứ 11, nằm tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành. Chùa này tôn vinh Phật Thích Ca, Quan Âm Bồ Tát và các vị tổ sư của Thiền phái Trúc Lâm. Quần thể kiến trúc của chùa Bút Tháp gồm chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, tháp Hòa Phong.

  3. Vườn Hoa Hướng Dương chùa Cổ Pháp: Nằm tại xã Cổ Pháp, huyện Tiên Du, Vườn hoa Hướng Dương chùa Cổ Pháp là một địa điểm du lịch thú vị ở Bắc Ninh. Vườn hoa có diện tích khoảng 2ha và trồng hơn 10,000 cây hoa hướng dương, tạo nên khung cảnh rực rỡ, đặc biệt vào tháng 11 khi hoa nở rộ.

  4. Điểm Du Lịch Sinh Thái Hồ Hoàn Kiếm: Nằm ở xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, Điểm du lịch sinh thái Hồ Hoàn Kiếm là một điểm đến mới ở Bắc Ninh. Điểm du lịch này bao gồm hồ nước, rừng cây và các khu vui chơi giải trí, là nơi tuyệt vời để tận hưởng thiên nhiên và thư giãn.

  5. Hồ Đại Đình: Hồ Đại Đình là hồ nước lớn nhất tại Bắc Ninh, nằm tại xã Đại Đình, huyện Tiên Du. Hồ này bao gồm một diện tích rộng khoảng 1,000ha và là nơi sống của nhiều loài động và thực vật quý hiếm. Du khách có thể tham quan hồ nước, câu cá, và tận hưởng cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Bắc Ninh không chỉ có những di tích lịch sử và văn hóa quý báu mà còn có cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời để du khách khám phá. Hãy lên kế hoạch và thăm Bắc Ninh để tận hưởng những trải nghiệm thú vị tại những điểm đến này.

Thời gian lý tưởng nhất để thăm Bắc Ninh là từ tháng 4 đến tháng 11, khi thời tiết dễ chịu và thoáng đãng. Nếu bạn có kế hoạch du lịch vào mùa lễ hội, hãy đặt phòng khách sạn và vé xe trước để đảm bảo bạn có chỗ và không bị thiếu chỗ.

Khi tham quan các di tích lịch sử và văn hóa, hãy ăn mặc lịch sự và duy trì vệ sinh. Chúc bạn có một chuyến du lịch Bắc Ninh đáng nhớ và vui vẻ!

0911 73 72 71 Hotline (24/7)
0979 73 72 71