Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Chùa Dâu Bắc Ninh

Chùa Dâu Bắc Ninh

Chùa Dâu Bắc Ninh – Ngôi Chùa Cổ Xưa Nhất Việt Nam

Chùa Dâu, tên chữ là Ninh Phúc tự, là một trong những ngôi chùa cổ xưa nhất tại Việt Nam, được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Ngôi chùa nằm tại xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, và là nơi tôn vinh Phật Bà Quan Âm, biểu tượng quan trọng của Phật giáo Việt Nam.

Chùa Dâu Bắc Ninh
Chùa Dâu Bắc Ninh

Lịch Sử Xây Dựng của Chùa Dâu

Chùa Dâu chắc chắn đã được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên, dưới thời vua Hán Minh Đế. Ngôi chùa này được xây dựng trên khu đất của một ngôi đền cổ thuộc tôn giáo dân gian, nơi tôn thờ thần Linh Lang, một thần thánh được người dân địa phương thờ cúng.

Theo truyền thuyết, thời vua Hán Minh Đế, một phụ nữ tên là Man Nương đã sinh hạ một đứa con trai, được cho là tiền thân của Phật Thích Ca. Sau khi Man Nương qua đời, đứa con trai này đã xây dựng ngôi chùa để tôn vinh mẹ và Phật Thích Ca. Chùa này chính là chùa Dâu ngày nay.

Kiến Trúc của Chùa Dâu

Chùa Dâu gồm một quần thể kiến trúc đa dạng với nhiều công trình quan trọng bao gồm chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, tháp Hòa Phong và nhiều công trình khác. Chùa Hạ, được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên, là ngôi chùa cổ xưa nhất. Chùa Trung, xây dựng vào thế kỷ thứ 7, dành riêng cho Phật Bà Quan Âm. Chùa Thượng, xây dựng vào thế kỷ thứ 12, dành cho các vị cao tăng. Tháp Hòa Phong, xây dựng vào thế kỷ thứ 15, có độ cao 15 mét, là nơi bảo quản các kinh điển Phật giáo quý báu.

Chùa Dâu là một trong những ngôi chùa cổ xưa nhất tại Việt Nam, mang trong mình giá trị văn hóa và lịch sử đáng kể. Chùa này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích Quốc gia Đặc biệt từ năm 2012.

Lễ Hội Tại Chùa Dâu

Lễ hội tại Chùa Dâu được tổ chức vào ngày 8 tháng 4 âm lịch hàng năm. Lễ hội nhằm tôn vinh và kỷ niệm công lao của Phật Bà Quan Âm, đồng thời cầu mong cho sự thịnh vượng và an lành cho quốc gia. Lễ hội bao gồm nhiều nghi lễ truyền thống như rước kiệu, tế lễ và ca hát quan họ. Đây cũng là dịp thu hút nhiều du khách đến tham quan và tham gia vào những nghi thức tôn vinh truyền thống.

Chùa Dâu là một ngôi chùa cổ xưa, linh thiêng và chứa đựng giá trị văn hóa truyền thống sâu sắc của dân tộc Việt Nam. Du khách đến thăm Chùa Dâu sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những kiến trúc cổ kính, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Phật giáo Việt Nam, cùng tham gia vào lễ hội truyền thống đặc sắc.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin bổ sung:

Chùa Dâu là một trong ba ngôi chùa cổ xưa nhất Việt Nam, bên cạnh Chùa Kéo (Thái Bình) và Chùa Phật Tích (Bắc Ninh).

Chùa Dâu còn là một điểm đến du lịch quan trọng của tỉnh Bắc Ninh.

Dịch vụ Taxi Phúc Hà – Lựa chọn hàng đầu cho việc di chuyển nhanh chóng và thuận tiện

Taxi Phúc Hà là một trong những hãng taxi uy tín hàng đầu tại Bắc Ninh, Việt Nam. Hãng taxi Phúc Hà cung cấp một loạt các dịch vụ taxi đa dạng, bao gồm:

  1. Taxi nội bài: Taxi Phúc Hà cung cấp dịch vụ taxi đưa đón sân bay Nội Bài với giá cả cạnh tranh. Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp và nhiệt tình luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

  2. Taxi gia đình: Hãng taxi Phúc Hà cung cấp dịch vụ taxi gia đình với các dòng xe sang trọng và hiện đại, đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho khách hàng.

  3. Taxi đường dài: Taxi Phúc Hà cung cấp dịch vụ taxi đường dài với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này mọi lúc, mọi nơi.

Ưu điểm của Taxi Phúc Hà bao gồm:

  • Giá cả cạnh tranh: Taxi Phúc Hà cung cấp dịch vụ taxi với giá cả cạnh tranh, phù hợp với mọi loại khách hàng.

  • Chất lượng dịch vụ: Hãng taxi Phúc Hà luôn đặt sự chú trọng vào chất lượng dịch vụ, cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

  • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp: Taxi Phúc Hà sở hữu một đội ngũ lái xe có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Liên hệ với Taxi Phúc Hà:

  • Địa chỉ: Số 21, đường Lý Nhân Tông, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.

  • Điện thoại: 0979.737.271 – 0911.737.271

  • Website: https://taxiphucha.com/

Taxi Phúc Hà là lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ taxi đáng tin cậy và chất lượng tại Bắc Ninh, Việt Nam.

0911 73 72 71 Hotline (24/7)
0979 73 72 71