Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Chùa Phật Tích – Bắc Kạn

Du Lich Chua Phat Tich

Chùa Phật Tích, một ngôi chùa cổ kính tọa lạc tại xã Cao Kỳ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, là một bảo tàng lịch sử với hơn 900 năm tuổi đời, được xây dựng từ thời nhà Lý.

Chùa nằm trên đỉnh một ngọn núi cao, bên cạnh là rừng già bạt ngàn. Kiến trúc của chùa Phật Tích thấu hiểu đậm chất thời Lý, với những mái ngói cong, tường gạch đỏ và những cột gỗ vững chãi.

Nội thất bên trong chùa được bài trí trang nghiêm, với nhiều tượng Phật, tượng Bồ Tát, và những bức tranh tường mang đậm giá trị nghệ thuật. Đặc biệt, tượng Phật A-di-đà bằng đá xanh nguyên khối, tạc từ thời Lý, cao 2,4 m và nặng 10 tấn, là một trong những pho tượng Phật lớn nhất Việt Nam.

Chua Phat Tich

Chùa Phật Tích không chỉ là một địa điểm thờ tự linh thiêng mà còn là một di tích lịch sử và văn hóa quan trọng của tỉnh Bắc Kạn. Đến đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính và uy nghiêm của ngôi chùa, hòa mình vào không gian thanh tịnh và yên bình của núi rừng, cảm nhận sâu sắc những giá trị văn hóa và lịch sử của dân tộc.

Để đến chùa Phật Tích, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô theo hướng quốc lộ 3B. Từ thành phố Bắc Kạn, hành trình dài khoảng 80 km sẽ đưa du khách đến thị trấn Chợ Rã. Rẽ trái theo tỉnh lộ 334 và tiếp tục khoảng 20 km sẽ đến chùa Phật Tích.

Chua Phat Tich Bac Kan

Thời điểm lý tưởng nhất để thăm quan chùa Phật Tích là vào mùa xuân, khi thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Tuy nhiên, du khách cũng có thể tận hưởng vẻ đẹp yên bình, tĩnh lặng của ngôi chùa trong mùa hè hoặc mùa thu.

Ngoài chùa Phật Tích, du khách có thể ghé thăm một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của tỉnh Bắc Kạn như Khu du lịch hồ Ba Bể, Thác Bản Giốc, Động Nàng Tiên, Hồ Pác Ngòi, và Làng văn hóa du lịch Nặm Đăm.

0911 73 72 71 Hotline (24/7)
0979 73 72 71