Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Chùa Xiêm Cán – Bạc Liêu

Du Lich Chua Xiem Can

Chùa Xiêm Cán là một ngôi chùa Khmer cổ kính tọa lạc tại ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Xây dựng từ năm 1885, chùa Xiêm Cán là một trong những ngôi chùa Khmer lớn nhất ở miền Tây Nam Bộ.

Kiến trúc

Chùa Xiêm Cán được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của người Khmer, với mái ngói đỏ, tường gạch và cột gỗ. Chánh điện của chùa có chiều dài 45m, chiều rộng 25m, cao 27m. Chánh điện được chia thành hai gian, trong đó gian giữa thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, gian bên phải thờ tượng Đức Quan Âm và gian bên trái thờ tượng Đức Di Lặc.

Các công trình phụ trợ của chùa bao gồm sala, tháp chuông, nhà khách,… Sala là nơi các sư sãi sinh hoạt, giảng kinh. Tháp chuông là nơi treo chuông, dùng để báo giờ và làm lễ. Nhà khách là nơi tiếp đón khách thập phương.

Chua Xiem Can

Lịch sử

Chùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1885 bởi một vị sư Khmer tên là Thạch Ký. Năm 1910, chùa được trùng tu và xây dựng bằng gạch, mái lợp ngói. Năm 1991, chùa trùng tu lần thứ ba và được xây dựng theo kiến trúc hiện đại.

Hoạt động

Chùa Xiêm Cán là nơi sinh hoạt tâm linh của người Khmer ở Bạc Liêu. Hàng ngày, chùa có các hoạt động cúng bái, lễ Phật, giảng kinh,… Ngoài ra, chùa còn tổ chức các lễ hội truyền thống như lễ hội Ok Om Bok và lễ hội Chôl Chnăm Thmây.

Giá trị

Chùa Xiêm Cán được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia của tỉnh Bạc Liêu. Nó là nơi lưu giữ giá trị văn hóa và lịch sử quan trọng của người Khmer, đồng thời là một điểm tham quan hấp dẫn của du khách khi đến với Bạc Liêu.

Chua Xiem Can Bac Lieu

Hướng dẫn tham quan

Du khách có thể tham quan chùa Xiêm Cán vào mọi ngày trong tuần, từ 7h00 đến 17h00. Khi đến tham quan, du khách nên ăn mặc lịch sự, giữ trật tự và tránh tạo ra tiếng ồn không mong muốn.

0911 73 72 71 Hotline (24/7)
0979 73 72 71
Translate »
Contact Me on Zalo