Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Đèo Pha Đin – Điện Biên

Gia Ve Tham Quan Thung Lung Hoa Trong Khu Du Lich Pha Din

Đèo Pha Đin, hay còn gọi là Dốc Pha Đin, là một trong những đỉnh đèo hiểm trở trên quốc lộ 6, nằm ở ranh giới giữa xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La và xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Đèo có chiều dài 32 km, là một phần quan trọng của “Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc,” nổi tiếng với những khúc cua uốn lượn, mang lại vẻ đẹp hùng vĩ và quyến rũ.

Tên Gọi và Ý Nghĩa

Tên gọi “Pha Đin” xuất phát từ tiếng dân tộc Thái, với “Phạ” có nghĩa là “trời” và “Đin” là “đất,” hàm ý về sự kết nối giữa trời và đất tại địa điểm này.

Deo Pha Din Dien Bien

Vị Trí Địa Lý và Khoảng Cách

Đèo Pha Đin nằm trên tuyến quốc lộ 6, nối liền hai tỉnh Điện Biên và Sơn La. Điểm đầu của đèo ở xã Phổng Lái, cách thành phố Sơn La 66 km về phía Tây. Điểm cuối nằm ở xã Tỏa Tình, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 84 km.

Địa Hình và Khí Hậu

Với độ cao trung bình khoảng 1.500 m so với mực nước biển, đèo Pha Đin có địa hình hiểm trở, quanh co, uốn lượn theo núi đồi. Với khí hậu tính năng của vùng núi cao Tây Bắc, nhiệt độ trung bình năm là khoảng 18 độ C, mùa hè mát mẻ và mùa đông có thể xuống thấp tới 0 độ C với sương mù dày đặc.

Vẻ Đẹp Hùng Vĩ của Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin mang đến vẻ đẹp hùng vĩ với dãy núi trùng điệp, khúc cua tay áo uốn lượn và cánh rừng nguyên sinh xanh mát. Từ đỉnh đèo, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ và thơ mộng.

Vai Trò Lịch Sử và Hoạt Động Du Lịch

Đèo Pha Đin đóng vai trò quan trọng trong lịch sử giao thông của vùng Tây Bắc. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đèo này đã là tuyến đường quan trọng vận chuyển vũ khí và lương thực cho chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ngày nay, Đèo Pha Đin thu hút du khách với những hoạt động như ngắm cảnh, chụp ảnh lưu niệm, trải nghiệm mạnh mẽ khi vượt qua những khúc cua tay áo, và thăm các bản làng dân tộc thiểu số.

Deo Pha Din O Dau

Lưu Ý Khi Di Chuyển

  • Đi chậm, cẩn thận và quan sát kỹ đường đi.
  • Không nên di chuyển quá nhanh, đặc biệt là vào ban đêm.
  • Trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết như mũ bảo hiểm, áo mưa, nước uống.

Đèo Pha Đin là điểm đến hấp dẫn, mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách. Nếu bạn có cơ hội ghé thăm Điện Biên, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa tại Đèo Pha Đin – điểm đỉnh đèo hiện diện những trang sử hùng vĩ của miền núi Tây Bắc.

0911 73 72 71 Hotline (24/7)
0979 73 72 71