Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Khu Di Tích Côn Sơn – Kiếp Bạc – Hải Dương

Con Son Kiep Bac

Tọa lạc tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Khu Di Tích Côn Sơn – Kiếp Bạc là một quần thể di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt, liên quan chặt chẽ đến cuộc đời và sự nghiệp của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, một danh nhân văn hóa tiêu biểu của dân tộc Việt Nam.

Giới Thiệu Chung

1. Chùa Côn Sơn: Chùa Côn Sơn, xây dựng từ thời Đinh, nằm trên ngọn núi đá cao, là nơi Nguyễn Trãi đã từng tu hành và ở lại. Được trùng tu và tôn tạo nhiều lần qua các triều đại Lý, Trần, Lê, Nguyễn.

2. Đền Kiếp Bạc: Đền thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, xây dựng trên thung lũng trù phú, ba phía có núi bao bọc và một phía giáp sông Lục Đầu Giang.

Den Chua Con Son Kiep Bac

Lịch Sử Hình Thành

Khu Di Tích Côn Sơn – Kiếp Bạc có lịch sử từ thời kỳ xa xưa. Chùa Côn Sơn xây dựng từ thời Đinh và trùng tu nhiều lần. Đền Kiếp Bạc được xây dựng đầu thế kỷ XIV, ban đầu là miếu nhỏ rồi sau đó trở thành đền lớn.

Kiến Trúc

1. Chùa Côn Sơn: Chùa Côn Sơn có kiến trúc cổ truyền Việt Nam với mái ngói cong, cột gỗ lim to, tường gạch đỏ rắn chắc.

2. Đền Kiếp Bạc: Đền Kiếp Bạc được xây theo kiểu kiến trúc chữ Tam, bao gồm tiền đường, trung đường và hậu cung.

Hệ Thống Tượng Thờ

Cả Chùa Côn Sơn và Đền Kiếp Bạc đều có hệ thống tượng thờ đa dạng, phong phú, chạm khắc tinh xảo, thể hiện sự uy nghi và trang nghiêm của các vị thần linh.

Lễ Hội

Lễ hội được tổ chức vào ngày 13 tháng 8 âm lịch hàng năm, với nhiều hoạt động văn hóa và tín ngưỡng đặc sắc như rước kiệu, tế lễ, hát chèo, hát quan họ.

Den Chua Con Son

Hoạt Động Du Lịch

Khu Di Tích Côn Sơn – Kiếp Bạc là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Du khách có cơ hội tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Việt Nam.

Lưu Ý Khi Tham Quan

  • Ăn mặc lịch sự và trang nhã.
  • Tránh xả rác bừa bãi.
  • Tuân theo hướng dẫn của nhân viên tại khu di tích.

Khu Di Tích Côn Sơn – Kiếp Bạc là nơi du khách có thể tìm hiểu sâu sắc về lịch sử và văn hóa của dân tộc Việt Nam, là điểm đến tâm linh và văn hóa đầy hấp dẫn.