Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Làng Nôm – Hưng Yên

Lang Nom Hung Yen

Vị Trí và Địa Hình

Làng Nôm thuộc xã Kim Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, nằm ở phía nam của huyện, cách trung tâm thành phố Hưng Yên khoảng 20km. Đặt bên bờ sông Hồng, làng có địa hình bằng phẳng thuận lợi cho hoạt động canh tác.

Lịch Sử

Hình thành từ thế kỷ 16, dưới thời nhà Lê, làng Nôm trở thành một làng có nghề thủ công nổi tiếng. Với hơn 400 năm phát triển, làng Nôm được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa quốc gia, là nguồn hữu ích giữ gìn truyền thống văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Kiến Trúc

Làng Nôm ghi dấu ấn của thời gian qua nhiều di tích lịch sử và văn hóa lâu đời. Cổng làng Nôm, xây dựng vào thế kỷ 17, là một tuyệt tác kiến trúc theo kiểu tam quan, với ba cửa. Đình làng Nôm, xây dựng vào thế kỷ 18, theo kiểu chữ Đinh, bao gồm ba tòa: Tiền đường, trung đường và hậu cung. Chùa Nôm, niên đại hơn 400 năm, cũng xây dựng theo kiểu chữ Đinh với ba tòa.

Du Lich Lang Nom Hung Yen

Các Hoạt Động Du Lịch

  • Tham Quan Kiến Trúc Làng: Du khách có thể thưởng ngoạn các di tích lịch sử, văn hóa như cổng làng, đình làng, chùa Nôm, để hiểu rõ hơn về sự phồn thịnh của làng cổ.

  • Tìm Hiểu Văn Hóa Làng: Khám phá phong tục tập quán và lễ hội truyền thống là một trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ qua.

  • Trải Nghiệm Cuộc Sống Làng Quê: Dạo quanh làng, thăm chợ và nhà dân để hiểu sâu hơn về cuộc sống của cộng đồng là những hoạt động thú vị mà du khách có thể tham gia.

Giá Vé Tham Quan

  • Vé Tham Quan Làng Nôm: Miễn phí.

Lang Nom

Lộ Trình Di Chuyển

Nếu đi từ Hà Nội:

  • Bằng Xe Máy: Theo đường Đại lộ Thăng Long – Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quốc lộ 5 – Quốc lộ 38A.

  • Bằng Xe Khách: Bắt xe khách đi Hưng Yên tại bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Giáp Bát. Từ thành phố Hưng Yên, di chuyển đến làng Nôm bằng taxi hoặc xe ôm.

Làng Nôm không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là nguồn cảm hứng đặc sắc về lịch sử và văn hóa, chắc chắn sẽ ghi điểm trong tâm hồn mọi du khách.

0911 73 72 71 Hotline (24/7)
0979 73 72 71