Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Nhà công tử Bạc Liêu

Nha Cong Tu Bac Lieu Bac Lieu

Nhà công tử Bạc Liêu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Bạc Liêu. Ngôi nhà mang kiến trúc phương Tây sang trọng, được xây dựng từ năm 1917 đến năm 1919.

Vị trí

Nhà công tử Bạc Liêu tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Ngôi nhà nằm cạnh bờ sông Bạc Liêu, với kiến trúc phương Tây sang trọng, được xây dựng từ năm 1917 đến năm 1919.

Lịch sử

Nhà công tử Bạc Liêu được xây dựng bởi ông Trần Trinh Trạch, tức Hội đồng Trạch, cha của Công tử Bạc Liêu (Trần Trinh Huy). Ông Trần Trinh Trạch là chủ sở hữu của 74 sở điền, với 110.000ha đất trồng lúa, gần 100.000ha ruộng muối. Ông xây dựng ngôi nhà này để làm nơi ở cho con trai của mình khi mới 19 tuổi.

Du Lich Nha Cong Tu Bac Lieu

Kiến trúc

Nhà công tử Bạc Liêu được thiết kế theo phong cách kiến trúc phương Tây kết hợp với phong cách kiến trúc Nam Bộ. Ngôi nhà có tổng diện tích 1500m2, với 2 tầng lầu và 1 tầng trệt.

Tầng trệt của ngôi nhà được thiết kế với 12 phòng, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp,… Phòng khách được trang trí lộng lẫy với những bộ ghế sofa sang trọng, những bức tranh sơn dầu quý giá. Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách phương Tây với những chiếc giường lớn, những chiếc tủ quần áo cao cấp. Phòng ăn được bày trí với những bộ bàn ghế gỗ quý hiếm. Phòng bếp được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại.

Tầng lầu của ngôi nhà được thiết kế với 10 phòng, bao gồm phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng thư viện,… Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách phương Tây với những chiếc giường lớn, những chiếc tủ quần áo cao cấp. Phòng đọc sách được trang bị đầy đủ các loại sách báo, tạp chí. Phòng thư viện được trưng bày những bộ sưu tập quý giá của gia đình.

Nha Cong Tu Bac Lieu

Giá trị lịch sử

Nhà công tử Bạc Liêu là một di sản văn hóa quan trọng của tỉnh Bạc Liêu. Ngôi nhà là minh chứng cho sự giàu có, quyền lực của một gia đình giàu có ở Bạc Liêu cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Ngôi nhà cũng là nơi lưu giữ những câu chuyện về cuộc đời của Công tử Bạc Liêu, một người nổi tiếng với lối sống xa hoa, phóng khoáng.

Hoạt động tham quan

Du khách đến tham quan nhà công tử Bạc Liêu có thể tham quan các khu vực trong ngôi nhà, tìm hiểu về kiến trúc, lịch sử của ngôi nhà. Du khách cũng có thể tham quan các khu trưng bày hiện vật, tranh ảnh về cuộc đời của Công tử Bạc Liêu.

Giá vé tham quan

Giá vé tham quan nhà công tử Bạc Liêu:

  • Người lớn: 20.000 đồng/người
  • Trẻ em (cao từ 1m đến 1,3m): 10.000 đồng/người

Lưu ý

  • Nhà công tử Bạc Liêu mở cửa từ 7h00 đến 17h00 hàng ngày.
  • Du khách nên mang theo mũ, nón, kem chống nắng để bảo vệ làn da khi tham quan ngôi nhà.

Nhà công tử Bạc Liêu là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bạc Liêu. Ngôi nhà mang vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy, là minh chứng cho một thời kỳ lịch sử huy hoàng của miền Tây.

0911 73 72 71 Hotline (24/7)
0979 73 72 71