Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Tháp Po Klong Garai – Ninh Thuận

Thap Po Klong Garai Tuyet Tac Linh Thieng Cua Nguoi Cham O Ninh Thuan

Tháp Po Klong Garai, một quần thể tháp Chăm Pa cổ kính, tọa lạc trên đồi Trầu thuộc phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, là một di tích lịch sử – văn hóa quan trọng của khu vực. Tháp được xây dựng vào thế kỷ 13, dưới thời vua Po Klong Garai, người được nhân dân kính trọng và yêu mến. Ông đã lập dựng quần thể tháp này để thờ phụng mình và các vị thần linh của người Chăm.

Thap Po Klong Garai

Quần thể tháp gồm 4 tháp chính, được chạm khắc tinh xảo, thể hiện những đặc trưng của kiến trúc Chăm Pa. Tháp chính, tháp Po Klong Garai, có chiều cao 5 tầng, mỗi tầng được chia thành nhiều ô, với những hoa văn, họa tiết đặc trưng của người Chăm.

Tháp lửa ở phía Đông thờ thần lửa, có hình bát giác và chạm khắc hình tượng thần lửa ở phía trên. Tháp cổng ở phía Tây bảo vệ quần thể, có hình vuông và chạm khắc hình tượng thần Garuda ở phía trên. Tháp nhỏ ở phía Nam thờ thần linh, có hình tròn và chạm khắc hình tượng thần linh ở phía trên.

Tháp Po Klong Garai đánh dấu một trang sử quan trọng của tỉnh Ninh Thuận, là biểu tượng của văn hóa Chăm Pa, thể hiện nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc độc đáo của người Chăm.

Đây là điểm đến thu hút nhiều du khách, cả trong và ngoài nước. Du khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quần thể tháp, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của người Chăm. Thời điểm lý tưởng để du lịch tháp Po Klong Garai là từ tháng 1 đến tháng 9, khi thời tiết mát mẻ, ít mưa.

Thap Po Klong Garai Ninh Thuan

Để di chuyển đến tháp, du khách có thể sử dụng xe khách, ô tô riêng hoặc máy bay. Giá vé tham quan là 30.000 đồng/người. Đề xuất chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân như mũ, nón, kem chống nắng để bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Tháp Po Klong Garai là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích khám phá lịch sử và văn hóa của người Chăm. Hãy đến và trải nghiệm vẻ đẹp của quần thể tháp này!

0911 73 72 71 Hotline (24/7)
0979 73 72 71
Translate »
Contact Me on Zalo