Quy định mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay, thủ tục đơn giản hơn hẳn

Quy định mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay, thủ tục đơn giản hơn hẳn. Cục Hàng không Việt Nam vừa có hướng dẫn mới đối với các loại giấy tờ tùy thân của hành khách sử dụng để làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa.

Chuyện để quên/ thiếu hay làm mất giấy tờ ở sân bay khi làm thủ tục lên máy bay chẳng xa lạ gì với nhiều người.

Giới thiệu Cục Hàng không Việt Nam 

Cục Hàng không Việt Nam được thành lập vào ngày 30 tháng 6 năm 1992, thông qua việc tổ chức lại Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Trụ sở chính của Cục Hàng không Việt Nam đặt tại địa chỉ số 115 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Cục Hàng không Việt Nam có nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

  1. Hỗ trợ Bộ trưởng Bộ GTVT trong việc quản lý nhà nước về hàng không dân dụng trên toàn quốc.
  2. Đóng vai trò là Nhà chức trách hàng không Việt Nam theo quy định của pháp luật.
  3. Phát triển và đề xuất Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành các tiêu chuẩn, định mức kinh tế – kỹ thuật, và quy chuẩn kỹ thuật chuyên ngành hàng không dân dụng.
  4. Tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn hàng không và an ninh hàng không dân dụng.
  5. Chịu trách nhiệm về việc đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành hàng không dân dụng.
  6. Thực hiện các nhiệm vụ khác được giao bởi Bộ trưởng Bộ GTVT.

Trong thời gian qua, Cục Hàng không Việt Nam đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành hàng không dân dụng Việt Nam, giúp ngành này đạt được những thành tựu đáng kể và trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế quốc gia.

Dịch vụ của chúng tôi gồm những công việc chính sau

Taxi nội bài Phúc Hà ⭐An toàn. Phục vụ chuyên nghiệp. Xe 5 chỗ – xe 7c – 16c – 29c – 45 chỗ, đặt xe online 24/7. 
Taxi đường dài ⭐xe đi tỉnh – đường dài giá rẻ. với đội ngũ nhiệt tình – trọn gói – an toàn – đúng hẹn.
Taxi gia đình ⭐Các dòng xe mới nhất. khách hàng sô một. Chu đáo An toàn Tiện lợi. giá rẻ.
Đặt xe sân bay ⭐Cty nhận hợp đồng dài hạn các cty cơ quan văn phòng khách sạn tua du lịch từ 4 đến 45 chỗ.

Quy định mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay, thủ tục đơn giản hơn hẳn

Quy định mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay, thủ tục đơn giản hơn hẳn

Nhưng từ nay hành khách hoàn toàn có thể an tâm hơn về vấn đề đó, vì Cục Hàng không Việt Nam vừa có hướng dẫn mới về các loại giấy tờ tùy thân cần thiết cho các chuyến bay nội địa. Thủ tục check-in giờ đã nhanh và đơn giản hơn hẳn đó!

Cụ thể, đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi, cơ quan hàng không sẽ chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, người giám hộ) của trẻ em đó có chứa thông tin, họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em.

Quy định mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay, thủ tục đơn giản hơn hẳn

Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không.

Trường hợp hành khách sử dụng giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân thì phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc.

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ gồm: Chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trong trường hợp hành khách sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; theo quy định mới không ban hành mẫu giấy xác nhận, chỉ yêu cầu các nội dung như cơ quan xác nhận, người xác nhận, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận, lí do xác nhận.

Hành khách cần lưu ý, đối với những giấy xác nhận đó, cần phải dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận

Như vậy, theo hướng dẫn mới, việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục để lên máy bay sẽ đơn giản hơn trước bởi quy định bỏ mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em.

Bỏ nội dung lưu ý các loại giấy tờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định.

Taxi Đường Dài: Khám phá mọi địa điểm cùng chúng tôi

Việc khám phá các địa điểm xa xôi và đẹp đẽ luôn là một phần thú vị của việc du lịch. Tuy nhiên, để có một chuyến đi đường dài suôn sẻ và thoải mái, việc sử dụng dịch vụ taxi đường dài là một lựa chọn thông minh. Taxi Phúc Hà là đối tác tin cậy cho mọi chuyến đi đường dài, và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ của chúng tôi để khám phá mọi địa điểm trong hành trình của bạn.

Tiện Lợi và Linh Hoạt

Khi bạn chọn sử dụng dịch vụ taxi đường dài , taxi gia đình từ Taxi Phúc Hà, bạn sẽ tận hưởng sự tiện lợi và linh hoạt. Bạn có thể lên lịch chuyến đi của mình theo ý muốn và đặt xe dễ dàng qua điện thoại hoặc ứng dụng di động. Chúng tôi sẽ đến đón bạn tại địa điểm và thời gian bạn yêu cầu, giúp bạn có một chuyến đi thoải mái và đúng giờ.

Xe Đa Dạng và Đẳng Cấp

Chúng tôi cung cấp một loạt các loại xe đường dài để phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Bạn có thể lựa chọn từ các loại xe tiêu chuẩn, xe gia đình, đến xe du lịch cao cấp. Tất cả các loại xe đều được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn và thoải mái cho hành khách.

An Toàn Đặt Lên Hàng Đầu

An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Đội lái xe của chúng tôi là những chuyên gia trong việc điều tiết giao thông và đảm bảo an toàn cho hành khách trong suốt hành trình. Xe của chúng tôi được trang bị các thiết bị an toàn hiện đại để bảo vệ bạn trong mọi trường hợp.

Giá Cả Hợp Lý

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ taxi đường dài, Taxi nội bài với mức giá cả hợp lý và cạnh tranh. Điều này giúp bạn tận hưởng trải nghiệm du lịch mà không cần lo lắng về việc gây áp lực tài chính cho mình.

Khám Phá Mọi Địa Điểm

Dù bạn muốn khám phá các địa danh du lịch nổi tiếng, ngắm cảnh thiên nhiên hoang sơ, hay thậm chí là thực hiện một chuyến đi công tác xa, dịch vụ taxi đường dài của chúng tôi sẽ đưa bạn đến mọi địa điểm mà bạn mong muốn.

Kết Luận

Khám phá các địa điểm xa xôi và đẹp đẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với dịch vụ taxi đường dài từ Taxi Phúc Hà. Hãy đặt ngay để trải nghiệm một chuyến đi suôn sẻ và thú vị, đưa bạn đến mọi ngóc ngách của đất nước một cách linh hoạt và thoải mái.

Câu hỏi và câu trả lời mới nhất về: Cục Hàng không Việt Nam về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Nếu quên giấy tờ tùy thân khi đi máy bay thì phải làm thế nào?

⭕⭕⭕ Trả lời: Nếu quên giấy tờ tùy thân khi đi máy bay, hành khách có thể liên hệ với hãng hàng không để được hỗ trợ. Hãng hàng không sẽ hướng dẫn hành khách về quy trình và giấy tờ cần thiết để được lên máy bay.

Hành khách dưới 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ tùy thân gì?

⭕⭕⭕ Trả lời: Hành khách dưới 14 tuổi đi máy bay cần có giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật, kèm theo bản sao giấy khai sinh của hành khách.

Hành khách là người nước ngoài đi máy bay cần giấy tờ tùy thân gì?

⭕⭕⭕ Trả lời: Hành khách là người nước ngoài đi máy bay cần có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng và visa (nếu có).

Hành khách là người Việt Nam đi máy bay đến quốc gia ngoài Việt Nam cần giấy tờ tùy thân gì?

⭕⭕⭕ Trả lời: Hành khách là người Việt Nam đi máy bay đến quốc gia ngoài Việt Nam cần có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng và visa (nếu có) của nước đến.

Hành khách là người nước ngoài đi máy bay đến Việt Nam cần giấy tờ tùy thân gì?

⭕⭕⭕ Trả lời: Hành khách là người nước ngoài đi máy bay đến Việt Nam cần có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng và visa (nếu có) của Việt Nam.

Hành khách đi máy bay nội địa cần xuất trình giấy tờ tùy thân tại sân bay hay trên máy bay?

⭕⭕⭕ Trả lời: Hành khách đi máy bay nội địa cần xuất trình giấy tờ tùy thân tại quầy làm thủ tục hàng không.

Hành khách đi máy bay quốc tế cần xuất trình giấy tờ tùy thân tại sân bay hay trên máy bay?

⭕⭕⭕ Trả lời: Hành khách đi máy bay quốc tế cần xuất trình giấy tờ tùy thân tại quầy làm thủ tục hàng không và tại cửa kiểm soát an ninh hàng không.

Hành khách đi máy bay có thể mang theo giấy tờ tùy thân photo không?

⭕⭕⭕ Trả lời: Hành khách đi máy bay không được mang theo giấy tờ tùy thân photo. Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay phải là bản gốc và còn thời hạn sử dụng.

Hành khách đi máy bay có thể mang theo nhiều giấy tờ tùy thân không?

⭕⭕⭕ Trả lời: Hành khách đi máy bay có thể mang theo nhiều giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, chỉ cần xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân được chấp nhận.

Hành khách đi máy bay có thể mang theo giấy tờ tùy thân của người khác không?

⭕⭕⭕ Trả lời: Hành khách đi máy bay không được mang theo giấy tờ tùy thân của người khác. Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay phải là của chính người sử dụng.

2024/05/8Thể loại : Tin tứcTin tức & sự kiệnTab :

Bài viết liên quan

Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ của Taxi Phúc Hà

4 Cách đi từ sân bay Nội Bài về Điện Biên

3 Cách đi từ sân bay Nội Bài về Nam Định thuận tiện

Các dòng xe 5 chỗ gia đình được ưa chuộng nhất Việt Nam hiện nay

Tìm hiểu về review hãng Vietnam Airlines có tốt không

Designed by Taxi nội bài

Translate »
Contact Me on Zalo
0911 73 72 71 Hotline (24/7)
0979 73 72 71